Công nghệ xử lý nước thải sản xuất bia
Thứ Năm, 24 tháng 7, 2014
Bia là một loại đồ uống được lên men nhờ enzyme và vi sinh vật đặc biệt, nguyên liệu chủ yếu tạo bia có khác nhau giữa các quốc gia. Tuy nhiên nó vẫn chứa các thành phần chính từ lúa mạch, hoa houlblon tạo hương vị đặc trưng cho bia, phần tố tạo bọt và hơi ga giúp người dùng cảm nhận được hương vị độc đáo của bia cũng như tác dụng giúp tiêu hoá, tạo cảm giác thoải mái cho mọi người sử dụng. Ngành sản xuất thực phẩm, nước giải khát nói chung hay sản xuất bia nói riêng tại Việt Nam có những thuận lợi về thị trường, kinh tế để phát triển nhiều loại nhãn hiệu bia nổi tiếng. Mặc dù, sự đóng góp trong phát triển cho đất nước là không thể phủ nhận nhưng nó vẫn là một nguyên nhân làm ô nhiễm môi trường.
Tính chất nước thải ngành sản xuất bia
Bất kì một ngành sản xuất chế biến nào, nước thải đều xuất hiện trong các công đoạn từ chính đến phụ nhưng đặc trưng chung của tổng lưu lượng đầu ra là chứa nhiều chất hưu cơ protein có nguồn gốc thực vật, đường đa, các chất có gốc cacbornate, tổng lượng chất rắn cao, cặn bả chứa vi sinh vật. COD, BOD cao làm suy giảm chất lượng nguồn nước vì các vi sinh vật cạnh tranh oxy với thuỷ sinh vật, cá và các động vật sông ở tâng trên và tầng giữa. Hàm lượng chất rắn cao là nguyên nhân khiến nước đục, độ màu cao, hạn chế tầm nhìn của sinh vật và làm tăng nguy cơ mắc bệnh cho người sử dụng trực tiếp nguồn nước. Các chất thải kèm theo nước thải đổ vào nguồn nhận theo thời gian kết hợp quá trình lắng đọng làm gia tăng trầm tích bẩn vào lòng sông hay hồ. Chất thải hoà tan có khả năng thấm vào đất phá huỷ môi trường xung quanh và mất cân bằng sinh thái. Và còn rất nhiều hiểm hoạ tiềm tàng chưa được tính tới buộc các nhà môi trường vào cuộc. Quá trình nghiên cứu và cho ra đời hệ thống các phương pháp xử lý nước thải sản xuất bia, nhờ sự phát triển của công nghệ kỹ thuật mà moi phương án xử lý đều được thử nghiệm và đạt kết quả như mong muốn.
Công nghệ xử lý nước thải sản xuất bia.
Kết hợp các phương pháp từ cơ học đến sinh học để giải quyết các thành phần tạo ô nhiễm từ nước thải từ sản xuất bia. Sau đây là công nghê sản xuất đạt tiêu chuẩn cơ bản: Nước thải vào hầm tiếp nhận đến bể điều hoà, hệ thống cấp khí để hoà trộn nước thải giúp hạn chế mùi lắng dưới đáy bề; đến bề xử lý kỵ khí và xử lý N trước khi vào bể xử lý hiếu khí xử lý BOD khi oxy được cấp vào nhờ máy bơm khí. SS có kích thước rất nhr được loại bỏ phần lớn tại bể nano dạng khô rồi đến nguồn tiếp nhận.
Công ty môi trường ngọc lân nhận tư vấn miễn phí về các hệ thống xử lý nước thải LH : 0905 555 146
Tính chất nước thải ngành sản xuất bia
Công nghệ xử lý nước thải sản xuất bia.
Kết hợp các phương pháp từ cơ học đến sinh học để giải quyết các thành phần tạo ô nhiễm từ nước thải từ sản xuất bia. Sau đây là công nghê sản xuất đạt tiêu chuẩn cơ bản: Nước thải vào hầm tiếp nhận đến bể điều hoà, hệ thống cấp khí để hoà trộn nước thải giúp hạn chế mùi lắng dưới đáy bề; đến bề xử lý kỵ khí và xử lý N trước khi vào bể xử lý hiếu khí xử lý BOD khi oxy được cấp vào nhờ máy bơm khí. SS có kích thước rất nhr được loại bỏ phần lớn tại bể nano dạng khô rồi đến nguồn tiếp nhận.
Công ty môi trường ngọc lân nhận tư vấn miễn phí về các hệ thống xử lý nước thải LH : 0905 555 146
Bài liên quan